น้องธีร์ธีร์ น้องพินย่าและคุณครู
น้องธีร์ธีร์ น้องพินย่าและคุณครู

12 สิงหา เวียนมาถึง …  อินคลาสได้จัดกิจกรรมพิเศษเล็กๆ ให้กับลูกๆ ที่อยากทำอะไร พิเศษสุดๆ ให้กับเหล่าคุณแม่ที่น่ารัก สิ่งนั้นก็คือ… ขนมกลีบลำดวน สำหรับภาระกิจครั้งนี้ มีผู้ร่วมกิจกรรม 2 คน คือ น้องพินย่า (4 ขวบ) ที่เคยมาทำบราวนี่, คัพเค้กและฮันนี่โทสต์ เมื่อคราวก่อน และน้องธีร์ธีร์ (3 ขวบ 8 เดือน) ที่เคยมาช่วยติด Wall Paper ที่อินคลาส เมื่อ 2 เดือนก่อน

จากความตั้งใจและพยายามตลอดระยะเวลา 3 ชั่วโมง  เด็กๆ ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ ดังนี้

  • การวางแผนเตรียมการ เตรียมอุปกรณ์ เตรียมส่วนผสม
  • การตวง การนับ การคำนวน
  • การใช้สี การผสมสี
  • ได้ใช้สมองทั้งซีกซ้าย ซีกขวา และกล้ามเนื้อ
  • ฝึกให้เด็กมีสมาธิ โฟกัสเฉพาะเรื่องได้นานๆ
  • เป็นผู้มีความกตัญญูต่อบุพการี
  • มีความมั่นใจ มีความเชื่อมั่นในตนเอง ที่สามารถทำขนมให้สำเร็จได้

แอดมินได้เก็บบรรยากาศการทำขนมมาฝากทุกท่าน เชิญชมได้ตามอัธยาศัย

** สำหรับผู้ปกครองที่สนใจ อยากส่งลูกหลานเข้าร่วมกิจกรรมลักษณะนี้ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ http://inclass.in.th โดยจะมีการจัดกิจกรรมรอบถัดไปในเร็วๆ นี้

สำรองที่นั่ง ร่วมกิจกรรมครั้งต่อไป
kanom_momday (2) (Large)
เริ่มต้นด้วยการตวงแป้งและน้ำมันพืช จากนั้นก็น้ำตาลและเกลือ
kanom_momday (3) (Large)
เติมเครื่องปรุงให้เรียบร้อย จากนั้นคนให้เข้ากัน ช่วยกันคนละไม้คนละมือ
kanom_momday (22) (Large)
เป็นขั้นตอนที่ต้องใช้กำลังแขน น้องพินย่ากำลังนวดแป้งอย่างตั้งใจ
kanom_momday (23) (Large)
น้องธีร์ธีร์ก็นวดแป้งเหมือนกันครับ
kanom_momday (24) (Large)
ได้แล้วครับ แป้งนวดกลมๆ
kanom_momday (25) (Large)
แป้งนวดกลมๆ ของพินย่า

 

kanom_momday (26) (Large)
ต่อด้วยเติมสีฟ้าให้กับแป้ง
kanom_momday (27) (Large)
เติมสีแดงให้กับแป้งเช่นกัน
kanom_momday (28) (Large)
และแล้วก็ได้แป้งสีแดงสวยงามพร้อมทำกลีบลำดวนครับ

 

kanom_momday (29) (Large)
ของพินย่าก็ได้แป้งสีฟ้าเช่นกันคะ
kanom_momday (30) (Large)
ปั้นให้เป็นก้อนกลมๆ ก่อนนำไปทำเป็นกลีบดอก ได้ทั้งหมด 15 ดอกครับ
kanom_momday (31) (Large)
ของพินย่าก็ได้กลีบดอกลำดวน 15 ดอกเหมือนกันคะ

 

kanom_momday (32) (Large)
กลีบดอกลำดวน พร้อมนำไปอบคะ
kanom_momday (33) (Large)
เสร็จช้ากว่า แต่ชัวร์นะครับ
kanom_momday (34) (Large)
มาช้าดีกว่าไม่มา เสร็จแล้วครับ พร้อมนำไปอบ

 

kanom_momday (35) (Large)
รวมพลังกันได้ทั้งหมดคนละ 24 ดอก จากแป้งคนละ 15 ก้อน
kanom_momday (36) (Large)
ระหว่างรออบขนม น้องธีร์ธีร์ตัดสติ๊กเกอร์รอสำหรับติดข้างกล่อง
KanomMomDay (18) (Large)
ไฟ 250 องศาฟาเรนไฮต์ อบเป็นเวลา 12 นาที ติ๊กต๊อก… ติ๊กต๊อก…
kanom_momday (38) (Large)
30 นาทีผ่านไป… เมื่อขนมสุกทุกชิ้น  น้องธีร์ธีร์และพินย่าก็นำมาจับใส่กล่องติดสติ๊กเกอร์ให้สวยงาน พร้อมสำหรับเป็นของขวัญวันแม่สุดพิเศษ

 

อินคลาส จัดกิจกรรมพิเศษ ทำขนมกลีบลำดวนแด่คุณแม่